Viettel huy động 1.500 nhân sự kỹ thuật sẵn sàng ứng phó bão số 5

Ngày 18/9/2020, Viettel đã sẵn sàng mọi phương án, kịch bản phòng chống cơn bão số 5 với tên gọi quốc tế là Noul, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho người, bảo vệ hạ tầng mạng lưới và duy trì dịch vụ thông suốt trong, sau bão.

Phương châm "4 tại chỗ" được Viettel sử dụng trong phòng chống bão số 5
Phương châm "4 tại chỗ" được Viettel sử dụng trong phòng chống bão số 5

Phương châm “4 tại chỗ” được Viettel duy trì xuyên suốt trong công tác phòng, chống thiên tai bao gồm: chỉ huy - lực lượng - phương tiện, vật tư - hậu cần. Đây là lần chuẩn bị phòng chống bão có quy mô lớn nhất của Viettel kể từ đầu năm đến nay.

Cụ thể, Viettel thành lập 9 đoàn tiền phương do chỉ huy các Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã có mặt và chỉ đạo trực tiếp tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam kể từ ngày 17/9/2020.

Gần 300 đội kỹ thuật tham gia trực tiếp và dự bị được huy động từ tất cả các địa phương khác nhằm đáp ứng mọi yêu cầu về các mức độ ứng cứu thông tin. Tổng số nhân sự kỹ thuật Viettel tham gia phòng chống bão Noul lên tới gần 1.500 người, có mặt ở tất cả các vị trọng yếu để đảm bảo dịch vụ từ tuyến xã/phường trở lên.

Các đơn vị của Viettel đã bố trí gần 20 xe thu phát sóng cơ động, bổ sung gần 300 máy phát điện, đồng thời tổ chức lực lượng đo kiểm, dự trữ đầy đủ nhiên liệu, vật tư thiết bị dự phòng,... Các tuyến cáp trục quốc gia, cáp liên tỉnh, liên huyện để đảm bảo an toàn cho hạ tầng mạng truyền dẫn của Viettel đã được củng cố đảm bảo. Các kịch bản ứng cứu thông tin đã được xây dựng, tính toán chi tiết cho các trường hợp tỉnh bị cô lập, mất điện,…

Viettel huy động 1.500 nhân sự kỹ thuật sẵn sàng ứng phó bão số 5
Viettel huy động 1.500 nhân sự kỹ thuật sẵn sàng ứng phó bão số 5

“Trong thiên tai, thông tin liên lạc là một trong những công cụ tối quan trọng. Là doanh nghiệp chủ chốt về viễn thông của quốc gia có hạ tầng mạng lưới sâu rộng nhất, chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo các biện pháp để giúp các cơ quan chỉ đạo điều hành thông suốt ứng phó với bão. Đồng thời, giúp cho người dân không bị mất liên lạc, cô lập trong bối cảnh mưa bão”. Ông Đào Xuân Vũ - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết.

Viettel nhanh chóng triển khai hoạt động nhắn tin, gọi điện thông báo, cập nhật diễn biến bão cho thuê bao di động, thuê bao cố định ở các tỉnh dự kiến bão đổ bộ, dự phòng thiết bị DCom để hỗ trợ khách hàng sau bão,…

Quá trình chuẩn bị ứng phó với bão số 5 của Viettel tại các tỉnh miền Trung
Quá trình chuẩn bị ứng phó với bão số 5 của Viettel tại các tỉnh miền Trung

Quá trình điều hành của Viettel chủ yếu thực hiện qua hệ thống phần mềm với đầy đủ cơ sở dữ liệu giúp Viettel liên tục cập nhật bức tranh hiện trạng mạng lưới, dịch vụ trên toàn quốc, phát hiện kịp thời các vấn đề, tình huống để nhanh chóng điều hành phòng chống bão Noul.

***** Xem thêm: Viettel đạt hai chứng chỉ uy tín thế giới về trung tâm dữ liệu

Nguồn tham khảo: Vietnamnet.vn

Viettel Business Solutions

Social Links

Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Hotline 0866 531 668

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của Chúng tôi.

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên Viettel sẽ liên hệ Quý khách trong thời gian sớm nhất

Viettel Solutions

Trụ sở chính

Số 1 Đường Trần Hữu Dực, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

(+84) 866 531 668

Chi nhánh HCM

Tầng 16, Tòa nhà Viettel, 285 CMT8, P12, Q.10, TP. Hồ Chí Minh.

(+84) 866 531 668